Hotline: 0908 356 756 Email: cskhbatdongsangold@gmail.com
Icon Collap
Trang chủ / Thành phố Hồ Chí Minh uyển chuyển nhờ khu đô thị du lịch huyện Cần Giờ

Thành phố Hồ Chí Minh uyển chuyển nhờ khu đô thị du lịch huyện Cần Giờ

Ngày đăng: 20/04/2018

Kể từ ngày tốc độ kinh tế phát triển nhanh chóng, thành phố Hồ Chí Minh ít khi uyển chuyển linh động. Mặc dù trong những năm vừa qua cũng có nhiều dự án về cây xanh, khu đô thị xanh được triển khai nhưng vì chúng còn nổ ra lẻ tẻ hoặc bị chi phối bởi mức sống chung của đô thị phát triển nên chưa có dự án nào có thể giúp cho nhịp sống của thành phố được cân bằng. Cho đến khi một dự án lớn như khu đô thị du lịch Cần Giờ được phê duyệt làm dấy lên một màu sắc mới cho thành phố.

thanh pho ho chi minh uyen chuyen nho khu do thi du lich huyen can gio - Thành phố Hồ Chí Minh uyển chuyển nhờ khu đô thị du lịch huyện Cần Giờ

Dự án quy hoạch toàn huyện Cần Giờ lên đến 70.421,58 ha, trong đó khu đô thị du lịch biển có đến 2.870 ha. Trong khu du lịch biển này sẽ là nơi trọng điểm để phát triện kinh tế mạnh về hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng, khách sạn, spa, resort, đô thị thông minh, dịch vụ công nghệ cao,… Tất cả các lĩnh vực này hướng huyện Cần Giờ đến khi vực đào tạo phục phụ kinh thế công nghệ cao, trở thành nơi thu hút nhiều hoạt động khoa học, nghiên cứu, khu vực kinh tế trí thức.

Muốn phát triển trong tương lai, dự án này dưới dạng không gian mở và kết nối cùng nhiều khu vực lân cận khác nhất là trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ cách đó gần 50km. Điểm nổi bật của dự án là khai thác và tận dụng tối đa ưu thế của môi trường, xây dựng một hệ thống cây sinh thái và quy hoạch cho việc bố trí khu vực nhà tái định cư cũng như nhà ở sao cho phù hợp với quy hoạch tổng thể.

Bên cạnh đó, dự án này còn góp phần phát triển cơ sở hạ tầng kết hợp với nguồn lực kinh tế biển của vùng. Nhất là dự án khu đô thị du lịch Cần Giờ còn tích hợp hài hòa giữa các yếu tố di sản, truyền thống cùng các yếu tố hiện đại khác hỗ trợ cho người dân chuyển đổi sinh kế, không gian văn hóa sao cho hòa nhập vào tình hình mới của thành phố nói riêng và xu thế toàn cầu hoá nói chung.

Ngoài ra, dự án này cũng cần đưa ra giải pháp và xác định rõ về phân khu chức năng như khoanh vùng phát triển cũng như phân kỳ đầu tư. Từ đó chia huyện Cần Giờ thành nhiều khu nhỏ không phân tán như: khu chức năng nén, khu lấn biển, khu vực nằm sâu trong đất liền… Tất các các khu này phải kết nối tốt với nhau và đồng bộ cùng thành phố Hồ Chí Minh để giúp cân bằng nhịp sống đô thị.

Hơn thế nữa, dự án này còn hứa hẹn về tiềm năng phát triển của bất động sản với sự phát triển vượt trội của cơ sở hạ tầng về kiến trúc sáng tạo, tạo điểm nhấn đặc sắc. Những việc này rất cần phải có để hấp dẫn du khách, tối ưu hóa cảnh quan và không gian để mọi yếu tố góp vào một ít tạo nên thương hiệu cho địa phương Cần Giờ.

 

Bình luận
Các sản phẩm nổi bật
0908 356 756