Hotline: 0908 356 756 Email: cskhbatdongsangold@gmail.com
Icon Collap
Trang chủ / Cần Giờ được “đánh thức” trong dự án quy hoạch khu đô thị du lịch biển

Cần Giờ được “đánh thức” trong dự án quy hoạch khu đô thị du lịch biển

Ngày đăng: 20/04/2018

Thầm lặng trong nhịp sống hối hả của thành phố Hồ Chí Minh, huyện Cần Giờ vẫn chưa thật sự phát triển về những cơ sở hạ tầng cũng như người dân nơi này vẫn còn sống yên ả, thanh bình như một làng quê. Mặc dù huyện Cần Giờ chỉ cách trung tâm khoảng 50km về phía đông nam nhưng nó và thành phố Hồ Chí Minh như hai thế giới hoàn toàn tách biệt bởi mức sống cũng như các dịch vụ dường như có sự chênh lệch khá xa nhau. Vì vậy mà dự án quy hoạch khu đô thị du lịch biển ra đời để kéo gần khoảng cách giữ huyện này và thành phố cũng như thúc đẩy Cần Giờ phát triển.

Cần Giờ được “đánh thức” trong dự án quy hoạch khu đô thị du lịch biển

Vào năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt dự án khu du lịch Cần Giờ với quy mô đô thị là 221 ha cùng khu lấn biển là 600 ha. Sau đó cách 3 năm, Công ty cổ phần Đô thị Cần Thơ đã cho khởi công dự án này với tổng chi phí ước tính ban đầu là 8.470 tỉ đồng. Tiếp theo đó là cách đây không lâu vào ngày 25/01/2018 UBND TP.HCM đã phê duyệt dự án quy hoạch khu đô thị du lịch biển Cần Giờ (thuộc xã Long Hoà, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh) có quy mô là 2870 ha, tỷ lệ quy hoạch là 1/5000 khu đô thị biển và liên tục sẽ cập nhật các đồ án cung như điều chỉnh quy hoạch của chung thành phố cho đến năm 2030.

Có thể nói dự án này được xem mà một tác nhân to lớn đã đánh thức tiềm năng phát triển mà nhiều năm qua vẫn còn ẩn dấu tại vùng huyện hiện còn đơn sơ này. Dự án hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân một mức sống cao với các dịch vụ phát triển như du lịch, spa, khu chung cư cao cấp,… Đặc biệt là thúc đẩy cơ sở hạ tầng phát triển, mở rộng giao thông đường bộ, tăng khả năng an ninh, bào tồn hệ sinh thái rừng ngặp mặn và phòng thủ bờ biển tại khu vực này chống lại thiên tai, sạc lỡ hay lũ lút.

Ngoài những điểm nổi bật mà dự án quy hoạch khu đô thị du lịch biển huyện Cần Giờ mang đến, nó còn giúp cho thị trường bất động sản tại đây chợt “nóng bỏng” trong nhiều năm qua. Dự án còn đang góp phần làm cho Cần Giờ chuyển mình thành một khu đô thị hiện đại, vững mạnh và phát triển nhanh. Có thể nhận thấy rằng trong tương lai gần, vùng đất huyện thanh vắng của ngày nào  sẽ biến thành khu du lịch sinh thái lớn, có mức sống cao và nhịp sống năng động, tích cực không thua kém gì thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận
Các sản phẩm nổi bật
0908 356 756